Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Triết lý

Bạo lực qua lăng kính Tâm lý học Phật giáo

Thứ tư, 28 Tháng 4 2010 12:29 Hiếu Thảo
In PDF.

Theo Tâm lý học Phật giáo (Duy Thức học), trong mỗi người vốn sẵn có hạt giống nghiệp thiện (thiện nghiệp chủng tử) và hạt giống nghiệp ác (ác nghiệp chủng tử). Những hạt giống này được huân tập (gieo trồng, xông ướp, tưới tẩm vào tâm thức) và lưu trữ trong tàng thức (Alaya) từ vô lượng kiếp về trước cho đến nay.

Đọc thêm...
 

Geshe Michael Roach: Kinh doanh phải có niềm tin vào thiện tâm

Thứ ba, 13 Tháng 4 2010 14:44 Hiếu Thảo
In PDF.

LTS: Michael Roach là người đã áp dụng giáo lý Đức Phật trong 17 năm để điều hành Tập đoàn kinh doanh kim cương Andin International, với doanh thu hơn 100 triệu đô la Mỹ mỗi năm. Ông đã từng tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Princeton với hạng danh dự, vinh hạnh nhận được Huy chương Học tập do Tổng thống Hoa Kỳ tặng và học bổng Mc Connell từ Học viện Quốc tế vụ Woodrow Wilson của Princeton.

Đọc thêm...
 

Hội nghị Nữ giới Phật giáo Thế giới lần thứ 11 tại Việt Nam

Thứ sáu, 18 Tháng 12 2009 05:19 Hiếu Thảo
In PDF.

Ni sư Tsomo và qúy Ni trưởng, Ni Sư Việt Nam

 Tên gọi: Hội Sakyadhita tờn nguồn gốc là “Sakyadhita International Asociaton of Buddhist Women” nghĩa là Hội những người con gái của Đức Thế tôn hay còn gọi là Hội Phụ nữ Phật giáo Thế giới, có người dịch là Hội Ni giới thế giới. Để dễ hiểu và gần gũi, Hội nghị lần thứ 11 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức tại Việt Nam năm 2009, thống nhất tên gọi là “Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới”.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 18 Tháng 12 2009 05:29 Đọc thêm...
 

Bạn Làm Gì Khi Gặp Những Chuyện Thị Phi?

Thứ bảy, 14 Tháng 11 2009 01:05 Hiếu Thảo
In PDF.
            Bất cứ trong một đoàn thể nào cũng không tránh khỏi chuyện thị phi; nếu trong môi trường thị phi mà vẫn giữ được bình tĩnh, hài hòa, đây mới thật sự là người trưởng thành.
Đọc thêm...
 


THỜI TIẾT