Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Nghệ thuật

Tượng Phật độc đáo đầu Công nguyên

Thứ ba, 03 Tháng 1 2012 06:19 Hiếu Thảo
In PDF.
Tượng Phật nặng 100 kg chạm khắc vào khoảng thế kỷ 4 - 6 từ một thân gỗ nguyên khối, là tiêu bản độc đáo và là một điển hình của điêu khắc Phật giáo Đông Nam Á thời kỳ đầu Công nguyên, đặc biệt nguyên vẹn.
Đọc thêm...
 

Campuchia: Các nhà khảo cổ tìm thấy tượng Phật quý hiếm ở Angkor Wat

Thứ sáu, 04 Tháng 11 2011 02:31 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Các nhà khảo cổ của khu đền nổi tiếng Angkor Wat của Campuchia nói rằng họ đã khai quật được các pho tượng Phật lớn nhất từ tám thập kỷ qua.

Đọc thêm...
 

Huyền bí "giấc mơ" và giấc mộng từ nghìn năm kể lại...

Thứ năm, 29 Tháng 9 2011 00:54 Hiếu Thảo
In PDF.
Bao nhiêu câu chuyện đồn thổi về "giếng Phật" ở chùa Thiên Ấn cho đến bây giờ vẫn còn là kỳ bí chưa thể lý giải được. Để tìm hiểu thực hư, chúng tôi thực hiện cuộc hành trình đến với "giếng Phật" này.

Kỳ bí …"giếng Phật"

Đọc thêm...
 

Tranh Thangka ở Tây Tạng

Thứ ba, 21 Tháng 6 2011 18:26 Hiếu Thảo
In PDF.

Dù cao cheo leo ở nóc nhà thế giới, Tây Tạng vẫn “thâm hụt” kha khá nhiều bản sắc và di sản sau nhiều biến cố. 1/3 hoạ đồ tại cung điện Potala biến mất...

Đọc thêm...
 

Ý nghĩa các thủ ấn trong tượng Phật Thái Lan

Thứ ba, 07 Tháng 6 2011 14:26 Hiếu Thảo
In PDF.

Phật giáo hình thành ở Ấn Độ hơn hai ngàn năm trước đây. Từ Ấn Độ, Phật giáo được truyền bá khắp nơi trên thế giới. Văn hóa Phật giáo được các quốc gia hấp thu một cách uyển chuyển không hề áp đặt một cách cứng nhắc. Vì vậy, Phật giáo Thái Lan không giống với Phật giáo Ấn Độ. Điều này thể hiện rõ ở các thủ ấn (cử chỉ của tay) trên các pho tượng Phật ở Thái Lan.

Đọc thêm...
 


Trang 1 trong tổng số 12

THỜI TIẾT