Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Văn học phật giáo

Hoa mướp trước sân

Thứ sáu, 04 Tháng 11 2011 02:42 Hiếu Thảo
In PDF.

Người ta thường nói, mỗi người có một sắc màu để yêu. Sắc màu là tính cách của mỗi con giáp đời sống. Riêng tôi, không hiểu sao, tôi yêu màu vàng quá. Nhưng không phải bất cứ màu vàng nào. Bởi có một màu vàng ám ảnh tuổi thơ tôi. Đó là màu hoa mướp trước sân…

Đọc thêm...
 

Mẹ và xó bếp nhà quê

Thứ năm, 29 Tháng 9 2011 00:57 Hiếu Thảo
In PDF.

 Một lần về Thái Nguyên chơi đúng vào dịp nhà người bạn làm đám giỗ. Cỗ đã dọn lên mâm, lên bàn. Khách cũng đã vào đợt đầu đông đủ. Vì nhà hơi hẹp nên phải dọn cỗ làm 2 lượt. Nhưng mời thế nào, bà cụ mẹ anh bạn tôi cũng từ chối, không chịu ngồi vào bàn.

Đọc thêm...
 

Kẻ ở người đi

Thứ sáu, 15 Tháng 7 2011 00:46 Hiếu Thảo
In PDF.

Chàng thanh niên và người thiếu nữ đã cùng nhau trải qua thời niên thiếu thật đẹp ở ngôi làng bình yên dưới chân núi. Buổi sáng ai làm việc người nấy, buổi chiều rảnh rỗi họ cùng nhau đi tụng kinh nơi mái chùa làng. Thỉnh thoảng dân làng tụ tập ở chùa nghe các sư thuyết pháp, họ cũng đi theo. Phật pháp ngấm vào người đôi bạn trẻ một cách tự nhiên và vững chãi.

Đọc thêm...
 

Thắp sáng Hương Sen

Thứ tư, 06 Tháng 7 2011 16:47 Hiếu Thảo
In PDF.

Nắng vỡ vụn trên đường như bung lửa. Huế đang nóng như thiêu. Làm chi rồi cũng không thoát nóng, chiếc quạt tím phe phẩy như một thứ góp gió tùy duyên, chưa kịp khô giọt mồ hôi đang lăn trên má đã có trăm nghìn giọt khác lấm tấm trào ra chực chảy dài. Người cứ đẫm ướt như đang mắc mưa, một thứ mưa khô nóng mà chỉ Huế có vào tháng Năm.

Đọc thêm...
 

Đêm nằm mơ thấy Mẹ

Thứ hai, 11 Tháng 4 2011 16:06 Hiếu Thảo
In PDF.

Con không muốn là thằng con trai yêu đuối trước mọi người. Nhưng không hiểu sao khi nghe hay đọc những mẩu truyện về tình mẹ là mắt con lại cay cay.

Đọc thêm...
 


Trang 1 trong tổng số 11

THỜI TIẾT